Ba chỉ sả tắc - món ngon mà không sợ ngấy mùa dịch
Admin
11/08/2021 08:51:00
Món ăn ngọt ngọt chua chua cay cay ngon hết ý luôn!
Nguyên liệu :
+ Nửa kg thịt ba chỉ.
+ 5 củ sả.
+ 5 lá chanh.
+ 2 quả ớt chỉ thiên.
+ 3-4 quả quất.
+ 2 thìa nước mắm.
+ 1 thìa bột canh.
+ 2 thìa đường.
+ 1/2 thìa ớt bột.
+ 1 thìa nước cốt quất.
(Ảnh: bepteka)
Cách chế biến như sau:
Bước 1: Thịt ba chỉ sát muối rửa sạch để ráo nước. Sả thì bào mỏng, quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt (thái) lát mỏng.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn rồi cho vào một hộp nhựa có nắp đậy.
Bước 3: Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 2 thìa đường, 1/2 thìa ớt bột, 1 thìa nước cốt quất vào hộp thịt đã thái.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào.
Bước 5: Cuối cùng đậy nắm hộp lại và lắc đều hỗn hợp thịt lên, để tầm 15-20 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được. Khi ăn thịt sẽ có vị chua cay ngọt và hương thơm nồng của sả, lá chanh và quất.
Nguồn: Cô Chủ Nhỏ - Group Bí kíp bảo quản, chế biến thực phẩm mùa dịch
Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?
2 thành phần thiên nhiên giúp giảm viêm nang lông do nấm
Tình trạng viêm nang lông do nấm thường kéo dài, nếu bạn sử dụng sản phẩm không phù hợp sẽ khó tìm lại được làn da mịn màng như ý.
-
Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ
-
Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?